Bão Mùa Hè

Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại
Nên tôi chọn khờ dại với đam mê

Số tiền mong đợi:
20,000,000VND
Giá trị mỗi lượt share:
20,000 VND
Số lượng chia sẻ cần thiết:
1000 share
Thời gian thực hiện:
30 ngày
Số người ủng hộ hoạt động:
7 người

Chúng tôi, những đứa con đến từ khắp các tỉnh thành, xuôi có, ngược có, lại học ở các trường đại học khác nhau trên địa bàn Hà Nội. Giữa bao nhiêu con người cùng thế hệ, chúng tôi lại quen biết nhau bởi  “cơ duyên” Câu Lạc Bộ 25 Trí Việt. C25 Trí Việt chính là mái nhà để những trái tim chung nhịp đập hướng về cộng đồng cùng yêu, cùng cảm và cùng nhau làm tình nguyện.

Chúng tôi đi tình nguyện để hiểu, để yêu và để cảm nhận. Để biết rằng cuộc sống này không “hồng” như chúng tôi nghĩ, để mở rộng lòng mình và đặc biệt để có thể “mang yêu thương” đến những con người cùng khổ. Chúng tôi vui khi nhìn thấy nụ cười trẻ thơ hiện lại trên gương mắt những đứa trẻ non nớt, hạnh phúc khi giúp đỡ một phần nào đó cho những số phận kém may mắn hơn.

 Thế hệ anh em Trí Minh Gia đã đi qua 3 mùa bão, năm nay, chúng tôi chọn xã Đường Hồng, Bắc Mê, Hà Giang làm điểm đến trong hành trình tình nguyện của mình. Không thơ mộng như cái tên của nó, Đường Hồng là một xã vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn với trên 70% là hộ nghèo và cận nghèo,tình trạng dân trí thấp, lại không thuộc diện hỗ trợ giảm nghèo của chính phủ. Đời sống nhân dân càng khó khăn hơn khi nguồn sáng duy nhất của xã là ánh mặt trời, ban đêm người dân phải sống trong bóng tối hoàn toàn. Cái ăn, cái mặc cứ đeo bám cuộc sống của họ từ ngày này sang ngày khác. Nhà nào khá giả lắm thì cũng phải thiếu ăn 2, 3 tháng. Trong chuyến đi tiền trạm vào dịp 30/4-01/5, khó khăn lắm chúng tôi mới vượt qua đoạn đường gồ ghề, trắc trở để đến với xã Đường Hông. Đến nơi, chúng tôi mới thực sự thấu hiểu được cái “thiếu” của người dân nơi đây. Đặc biệt, khi đến thăm một hộ gia đình nghèo, tôi hỏi một em bé chừng 6 tuổi “Bây giờ em mong ước điều gì nhất?”. Em bé ngập ngừng rất lâu mới dám trả lời lí nhí “Em chỉ mong được ăn cơm cứ không phải ăn ngô độn như thế này nữa”. Chúng tôi đã khựng lại khi nghe câu trả lời của bé. 6 tuổi, cái tuổi mà nhẽ ra chúng được vui chơi, ăn ngon mặc ấm nhưng với các em xã Đường Hồng, 6 tuổi là “đủ lớn” để các em có thể hiểu được cái đói, cái nghèo.


Chính chuyến đi tiền trạm này đã thôi thúc chúng tôi cần phải nhanh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, gom hết sức trẻ của mình để tạo nên một “Bão Mùa Hè” thành công rực rỡ. Để rồi vào 19/7 tới, khi chúng tôi trở lại xã Đường Hồng thực hiện chương trình tình nguyện thực tế 10 ngày giúp đỡ những người dân nơi đây, chúng tôi có thể thực hiện lời hứa của mình với bà con. Đó chính là đưa được điện về với thôn bản nơi đây . Và chúng tôi cần lắm những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, sự giúp đỡ của các bạn chính là nguồn động lực giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình này. Tháng 7 tới sẽ mang theo niềm vui lớn, mang theo cả ánh sáng để thắp lên yêu thương, thắp lên cả niềm tin cho tương lai của các em, cho cả chúng tôi: chỉ cần cho đi, yêu thương nhận lại sẽ đong đầy.  Chúng tôi sẽ trở lại và hoàn thành tiếp ước mơ “có bóng điện thắp sáng, có ăn có mặc” của những người dân xã Đường Hồng, Băc Mê, Hà Giang bằng cách: 

1. Cung cấp năng lượng điện: Hỗ trợ năng lượng điện bằng pin mặt trời và tuabin nước phát điện
• Đối tượng : 20 Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điện sử dụng
2. Hỗ trợ tm lp broximang
• Đối tượng : 14 Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
3. Hỗ trợ cơ sở vt chất cho điểm trường
• Đối tượng : Các điểm trường xuống cấp, nguy hiểm

“Bão Mùa Hè” là thế đấy, một cơn bão không xa lại gì với C25 Trí Việt, với Đại gia đình Trí Minh, cơn bão “ngược” “cuốn đi gian khó, cuốn về yêu thương”. C25 Trí Việt chính là nơi kết nối những con người có tấm lòng hảo tâm với những người dân cùng khổ.

Câu Lạc Bộ 25 Trí Việt- Cộng đồng tài năng, nhân ái.