Dự án môi trường An Giang

Vì một An Giang Xanh Sạch Đẹp

Số tiền mong đợi:
40,000,000VND
Giá trị mỗi lượt share:
20,000 VND
Số lượng chia sẻ cần thiết:
2000 share
Thời gian thực hiện:
30 ngày
Số người ủng hộ hoạt động:
9 người
Chúng tôi kể bạn nghe

“Tôi không nghĩ có ngày được ăn ngô ở… bãi rác”. 

Đó là một lời chia sẻ từ người dân sống gần bãi rác trong hành trình “Biến Bãi rác thành Vườn hoa” của chúng tôi. Mới hôm qua, đó là nơi người ta phải e dè, bịt mũi, tránh ra xa mỗi lần đi qua, mà hôm nay, nơi này đã nở hoa rực rỡ.

Một câu nói, nghe thì đơn giản nhưng đó là cả một nỗ lực lớn của chúng tôi - “Sen Trong Phố”, một nhóm cộng đồng với giấc mơ đem tới màu xanh cho đô thị Việt.  

Chúng tôi muốn làm gì

Công việc chính của dự án là tìm kiếm các bãi rác phát sinh, trái phép rồi phối hợp cùng chính quyền, người dân, thực hiện một công trình xanh ngay tại đó. 

Chúng tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng, một túi rác sẽ thành một đống rác nhưng một chậu hoa sẽ thành một vườn hoa. Ai mà lỡ làm xấu xí một nơi được bọn trẻ hết mình làm sạch, làm xanh, làm đẹp cơ chứ!

Ở Hà Nội, chúng tôi đã thực hiện thành công 10 vườn hoa tại nhiều quận, huyện khác nhau: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Mỹ Đức,… Chưa dừng lại ở đó, nhận thấy tính lan tỏa của dự án, BCH Đoàn TP. Hà Nội đã xây dựng, thực hiện đề án số 438 nhằm nhân rộng mô hình ra toàn thành phố. Một dự án hiếm hoi trong cộng đồng làm thay đổi chính sách thành phố. Hàng chục cơ quan báo chí lớn đưa tin về dự án. Rất nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng chia sẻ.

Chính người dân cũng bất ngờ về những sự đổi thay đó. Chị Bích, một cư dân sống tại nhà D14, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, nơi chúng tôi thực hiện công trình số 5 cũng hào hứng “khoe” với người bạn của mình:

Chúng tôi sẽ thực hiện như thế nào

Chúng tôi đã thành lập Sen An Giang, một nhóm những bạn trẻ chung giấc mơ "xanh, sạch, đẹp" ở An Giang để cùng nhau lan tỏa hành trình này.

Chúng tôi cũng chọn ra những địa điểm, đã làm việc với chính quyền địa phương để cùng "bàn nhau" nhân rộng mô hình.