Gây Quỹ Trại Hè 2017

Chung Tay Ủng Hộ vì Trẻ Em Đường Phố

Số tiền mong đợi:
30,000,000VND
Giá trị mỗi lượt share:
30,000 VND
Số lượng chia sẻ cần thiết:
1000 share
Thời gian thực hiện:
30 ngày
Số người ủng hộ hoạt động:
175 người
Chúng tôi kể bạn nghe

Đã bao giờ, chúng ta một lần dừng lại giữa những xô bồ của xã hội này để nhìn, để nghe và cảm lòng bởi những điều không may của cuộc sống...? 

Nơi một góc nhỏ của thành thị hiện đại, nơi có những đứa trẻ theo cha mẹ rời bỏ quê hương để tìm cho mình một công việc với ước muốn đơn giản là nuôi sống gia đình và những đứa con. Nơi mà những đứa trẻ không được đến trường chỉ vì các em là dân nhập cư hoặc không có giấy khai sinh, hộ khẩu hay chỉ là cái bệnh viện  chật người mà cả gia đình trở về mỗi tối để ngủ vì nó được miễn phí.

Cái nghèo khó theo các em rong rủi khắp mọi nẻo đường Sài Gòn. Một số thì bị mặt trái của xã hội cuốn vào những tệ nạn, một số phải lao động vất vả từ khi các em còn bé với thân hình gầy nhom, lem luốc; một số em thì thiếu tình thương của gia đình. Cái vậy mà, những cái thiếu may mắn đó của các em cũng không thể nào ngăn cản khao khát được ôm lấy cái chữ và vui chơi cùng bạn bè. Đơn giản cũng chỉ vì bản chất vốn có của trẻ em khi được sinh ra là xứng đáng để được yêu thương, được che chở, giáo dục và vui chơi.

Cậu bé Đỗ Bảo Quý (8 tuổi, quê An Giang) ở cùng cha mẹ ở chòi lá trên một ao cá tại huyện Bình Chánh (TPHCM). Dù con đường đến trường của em luôn bắt đầu trên một chiếc phao xốp buộc tạm bợ nhưng chưa bao giờ em nghỉ học và luôn nuôi một ước mơ giản đơn là trở thành  "một công nhân giỏi".  Nguồn: ANTV

Hơn 30 năm, Chương Trình Bạn Trẻ Em Đường Phố - Friends For Street Children Association (FFSC) đã giúp đỡ cho rất nhiều em và ở thời điểm hiện tại, FFSC đang chăm sóc cho hơn 1000 trẻ và gia đình trong nhiều địa điểm khác nhau ở thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ những trẻ em lang thang sống bên lề xã hội, không phân biệt bất kỳ tôn giáo hay dân tộc nào.

Ở đây, FFSC chúng tôi thật sự tin vào sức mạnh của giáo dục, chúng tôi gắn bó cùng các em, cố gắng trao cho các em cái chữ, mặc dù cái nơi trao chữ của chúng tôi dành cho các em không được gọi là "chính quy". Nhưng nó cho các em một nền giáo dục, và chỉ có giáo dục mới giúp một đứa trẻ thoát khỏi số phận nghiệt ngã của cuộc đời này, để các em không trở thành trẻ lang thang đường phố.

Ngoài những mái ấm là nơi nuôi dưỡng, giáo dục, và chăm sóc sức khỏe cho các em khó khăn, chúng tôi còn luôn tạo điều kiện để các em được vui chơi giải trí như bao trẻ em khác nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và những kỹ năng cần thiết để các em có thể phát triển toàn diện về trí tuệ lẫn nhân cách. 

Theo công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em (CRC), cũng như Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của đất nước ta: “Trẻ em có quyền vui chơi, giải trí lành mạnh, được tự do tham gia hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch phù hợp với lứa tuổi”.

Do đó, việc vui chơi, giải trí của trẻ em cũng quan trọng đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ như các yếu tố dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Vui chơi giúp trẻ em tương tác với môi trường vật chất và xã hội xung quanh, tạo ra sự phấn khích, thoải mái, vận động nên có lợi cho sức khỏe, phát triển toàn diện của trẻ em.

Chúng tôi muốn làm gì

Ngoài những khích lệ, động viên hay những nghiêm khắc trong giáo dục đối với các em, FFSC không quên tạo dựng sân chơi để các em được hoàn thiện bản thân thông qua việc xây dựng nhận thức, thể chất và cảm xúc. Cứ mỗi hè về trong suốt 20 năm qua, FFSC chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện để các em được vui chơi, để tuổi thơ của các em bên cạnh bạn bè là phần ký ức đẹp đẽ nhất như chúng ta mỗi khi nhớ về tuổi thơ của mình, thay vì những sự mất mát, bộn bề lo toan của cuộc sống.

“Trại hè lần thứ 20” năm nay là một hoạt động vui chơi dành cho các em hằng năm, ngày càng có nhiều trẻ em tham gia hơn, đồng nghĩa với việc có thêm rất nhiều trẻ em đường phố được tiếp cận với giáo dục. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều em khác ở ngoài kia mà chúng tôi vẫn chưa chạm tới được. Có thể một phần do khoảng cách của chúng tôi còn quá xa với các em hoặc do chúng tôi không đủ sức để bao bọc tất cả các em. Nếu không có các Nhà tài trợ, các mạnh thường quân, tình nguyện viên,... thì có lẽ chúng tôi sẽ không có “Trại hè lần thứ 1”, “Trại hè lần thứ 10”..và “Trại hè lần thứ 20” như năm nay hay bất cứ điều gì dành cho các em.

Chúng tôi sẽ thực hiện như thế nào

Trại hè lần thứ 20 là chương trình mà chúng tôi tổ chức cho các em được vui chơi trong hè năm nay. Trong chương trình, chúng tôi sẽ tổ chức khen thưởng một số em có thành tích học tập xuất sắc, kèm theo các tiết mục văn nghệ do các em trình diễn, và cuối cùng là để các em vui chơi cùng nhau tại biển Đầm Sen.

     Chương trình trại hè 2017 sẽ được tổ chức cụ thể như sau:

  • Thời gian diễn ra chương trình: 7/7/2017
  • Địa điểm: Công viên nước Đầm Sen
  • Số lượng học sinh tham gia: 1000 trẻ em ở các trung tâm FFSC
  • Kinh phí: 30.000.000 đồng. 
  • Đây là chi phí tiền vé vào cổng Đầm Sen cho 1000 bé sau khi chúng tôi nhận được nhiều hỗ trợ từ các đơn vị khác, hiện tại chúng tôi cần thêm 30.000đ cho một vé.

Hình ảnh các em đang vui chơi cùng nhau tại Đầm Sen năm 2016
Nguồn: FFSC

“Một cây làm chẳng nên non”- FFSC chúng tôi luôn có niềm tin, nỗ lực và hy vọng dành cho các em, nhưng những điều đó chưa đủ để làm nên những điều to lớn nếu không có được hỗ trợ của quý Nhà tài trợ và các mạnh thường quân. Để có thể tiếp tục duy trì tổ chức các hoạt động như  “Trại hè” hằng năm cho tất cả các em vào mỗi lúc hè về và cả những hoạt động hỗ trợ khác. Chúng tôi thật sự rất cần những cánh tay hỗ trợ từ các nhà tài trợ và sự sẻ chia của cộng đồng để hỗ trợ cho các em những tấm vé giữ lại tuổi thơ tươi đẹp của mình tại Đầm Sen, và hơn nữa là cùng chúng tôi chung tay cho những mầm non trong sáng kia được lớn lên toàn diện và luôn giữ mãi được nụ cười tươi sáng của các em. Vì cuộc đời này sẽ hạnh phúc hơn khi có các em và đất nước này sẽ phồn vinh hơn khi những mầm non được phát triển lớn mạnh từ những tích góp của chúng ta ngày hôm nay.


Thông tin liên lạc của tổ chức:

Địa chỉ: 140/4 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: +84 (8) 38296951

Fax: +84(8) 38201374

Email: info@ffscvn.org- ffschcm@gmail.com

Website: http://ffscvn.org/