KÝ TÊN HỦY BỎ DỰ ÁN NHIỆT ĐIỆN THAN LONG AN        STOP LONG AN POWER PLANT PETITION

Chữ ký :
15166
101.11% Hoàn thành

Đạt 101.11% so với mục tiêu 15000 Chữ ký

Người nhận
Ông Nguyễn Xuân Phúc
Thủ Tướng Chính Phủ
Ông Trần Tuấn Anh
Bộ trưởng Bộ Công Thương
Ông Trần Văn Cần
Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Ông Lê Minh Đức
Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An
Ông Nguyễn Thành Phong
Chủ tịch UBND TP HCM
Ông Chang-Min Park
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Daewoo E&C Hàn Quốc
Ông Cho Hwan-Eik
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tổ hợp tập đoàn điện lực Hàn Quốc - KEPCO
Ông Choi JongKu
Chủ tịch Ngân hàng Korea Exim Bank

[Scroll down for English]

Chúng tôi, những công dân yêu môi trường và quan tâm tới sức khỏe cộng đồng, tha thiết đề xuất huỷ bỏ dự án Trung tâm nhiệt điện than Long An, vì lợi ích sức khỏe của người dân và môi trường.
Được đề xuất đặt tại tỉnh Long An, trung tâm nhiệt điện than Long An (TTNĐTLA) gồm 2 nhà máy nhiệt điện có tổng công suất là 2.800MW, khi đi vào hoạt động sẽ mang tới những mối đe dọa lớn cho cộng đồng và môi trường tại tỉnh Long An và TP.HCM, cũng như các tỉnh thành lân cận. Các nhà máy nhiệt điện than xả thải tro xỉ than, nước thải công nghiệp, phát tán bụi mịn, khí nhà kính (CO2), khí độc (CO, SOx, NOx v.v), và các kim loại nặng độc như chì, arsen, thuỷ ngân, gây ô nhiễm môi trường ở cả đất, nước và không khí. Đối với con người, những bụi mịn và khí độc này sẽ gây ra các bệnh về tim mạch, đường hô hấp, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, tăng nguy cơ ung thư phổi, đột quỵ
Ở vị trí chỉ cách TTNĐTLA 30km, khoảng 9 triệu người dân ở TP. HCM - thành phố đông dân nhất và là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, sẽ phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi những loại khí độc và bụi mịn này khi trung tâm TTNĐTLA đi vào hoạt động.

Các chất thải của TTNĐTLA cũng sẽ gây ô nhiễm đấtnguồn nước, làm giảm sản lượng canh tác lương thực trong khu vực, làm chết các loài thủy sinh sống ở sông Soài Rạp, ảnh hưởng tới sinh kế của gần 400.000 người dân tại 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước, đồng thời đe dọa an ninh lương thực bởi Long An là một trong những vựa lúa quan trọng tại khu vực phía Nam. Mưa axit cũng sẽ tác động đến các công trình xây dựng, phá huỷ hệ sinh thái, đe dọa khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, lá phổi của TP.HCM và các khu vực lân cận.

Và trong khi Việt Nam là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu, mà một trong những nguyên nhân hàng đầu là do đốt quá nhiều nhiên liệu hoá thạch để sản xuất năng lượng, thì việc xây dựng thêm trung tâm 2 nhà máy nhiệt điện, dự tính sẽ phát thải hơn chục triệu tấn CO2 mỗi năm ra môi trường, sẽ chỉ càng làm trầm trọng thêm vấn đề, và làm cho Việt Nam khó hoàn thành mục tiêu giảm phát thải mà chính phủ đã cam kết tại COP21, cũng như các mục tiêu phát triển bền vững quốc gia.

Bằng việc ký tên dưới đây, chúng tôi khẩn thiết đề nghị Chính phủ, Bộ Công thương cân nhắc và ra quyết định huỷ bỏ dự án này, thay vào đó là thực hiện các dự án phát triển năng lượng tái tạo, vừa đảm bảo an ninh năng lượng, vừa tránh những nguy cơ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, sinh kế của hàng triệu người dân, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về môi trường ngày 24/08/2016: “Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế, gây ảnh hưởng cuộc sống bình yên của người dân”.

Nhân đây chúng tôi cũng đề xuất các nhà đầu tư, các ngân hàng rút vốn khỏi dự án đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ này, và tái đầu tư vào những dự án năng lượng tái tạo, mà Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, vừa đảm bảo an toàn đầu tư, vừa góp phần hướng tới mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững.

Trân trọng cảm ơn.


------------------------------------------------------

We - Vietnamese citizens who love the environment and are concerned about the public health - eagerly call on you to cancel the Long An coal-fired thermal power plant center project for the benefit of people's health and the environment.

The Long An coal-fired thermal power plant center (L.A. CPP) is proposed to be constructed with two plants in Long An province which is located in the Mekong Delta, Vietnam. When these two plants are put into operation with a total capacity of 2,800MW, they would bring significant threats to the community and the environment in Long An province, Ho Chi Minh City and other neighboring provinces as well. CPPs emit coal ash, industrial effluent, fine dust, greenhouse gas (CO2), toxic gases (CO, SOx, NOx, etc.), and heavy metals such as lead, arsenic, mercury, which pollute the soil, water and air. For humans, these fine dust and gases will cause cardiovascular, respiratory and neurological diseases, and increase the risk of lung cancer and stroke. Futhermore, being only 30km away from L.A. CPP, the approximately 9 million people living in Ho Chi Minh City - the most populous city and the largest economic center in the country - will suffer heavy impacts from the toxic and fine dust when the CPP starts operating.

Wastes from L.A. CPP will also pollute the land and water resources, reducing the production of food crops in the area, killing living species in Soai Rap River, affecting the livelihoods of nearly 400,000 people in the districts of Can Giuoc and Can Duoc, and threatening food security since Long An is one of the important rice production centers of Southern Vietnam. Acid rain will also affect constructions, destroy ecosystems and threaten the Can Gio Biosphere Reserve - also known as the lung of Ho Chi Minh City and surrounding areas.

And while Vietnam is among the countries most vulnerable to climate change, partly of which is due to excessive fossil fuel burning for energy production, the construction of two more CPPs with estimated annually CO2 emissions of more than ten million tons would further exacerbate the situation and make Vietnam unable to achieve the emission reduction target committed at COP21 as well as other national sustainability targets.

By signing this petition, we strongly urge the Government and the Ministry of Industry and Trade (Vietnam) to reconsider and issuing a decision to cancel and replace this project with renewable energy development projects which can both ensure energy security and limit threats to health and livelihood of millions of people, as Prime Minister Nguyen Xuan Phuc spoke at the national online conference on environment on 24th August, 2016: “Do not trade the environment for economic benefits, as this will affect the peaceful life of people."

Also, we strongly urge investors and banks to divest from these high risk projects, and reinvest in renewable energy projects for which Vietnam has great potential. This would ensure safe investment and contribute towards global sustainable development.

Many thanks,


12h ngày 01/06/2017

[TIN TỨC] KHÔNG TỈNH TÁO VỚI CÔNG NGHỆ TRUNG QUỐC, VIỆT NAM SẼ CHỊU HẬU QUẢ CỦA NHIỆT ĐIỆN THAN

Chi phí thấp, nguồn nguyên liệu dồi dào... chính là những yếu tố giúp công nghệ nhiệt điện than vẫn giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những rủi ro về môi trường do các thiết bị máy móc áp dụng cho các nhà máy nhiệt điện vẫn còn lạc hậu.

Xây dựng và phát triển các nhà máy nhiệt điện than hiện đang là đề tài thu hút sự quan tâm từ dư luận. Vấn đề này tiếp tục nóng lên khi các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc đã dừng phát triển và đóng cửa các nhà máy nhiệt điện than do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong khi đó, Việt Nam lại đang có xu hướng mở rộng loại hình này. 

Hơn hết, vấn đề khiến nhiều người lo ngại chính là khi Trung Quốc dừng các hoạt động nhiệt điện than để hướng tới nền công nghệ cao thì các loại công nghệ cũ, lạc hậu - từng khiến quốc gia này phải đánh đổi với môi trường, có nguy cơ "tuồn" sang Việt Nam theo các nhà đầu tư Trung Quốc. Từ đó, rủi ro với việc phát triển nhiệt điện của Việt Nam sẽ nhân lên bội phần.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên báo điện tử Một Thế Giới đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, Trưởng bộ môn Quản trị Tài chính Quốc tế, khoa Tài chính Quốc tế (Học viện Tài chính).


PGS-TS Đinh Trọng Thịnh


Thời gian gần đây, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Trung Quốc vào Việt Nam tăng đột biến. Nhiều người lo ngại rằng công nghệ lạc hậu của quốc gia này cũng "té nước theo mưa" vào Việt Nam. Ông nhìn nhận về vấn đề này như thế nào và theo ông, liệu Việt Nam có nguy cơ trở thành "bãi rác công nghệ" của Trung Quốc không?

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh: Nền kinh tế của Việt Nam hiện đang cần một nguồn vốn đầu tư rất lớn. Song, khả năng đáp ứng vốn ở trong nước lại tương đối thấp. Theo đó, bất kỳ một nguồn vốn đầu tư nước ngoài nào vào Việt Nam đều là điều đáng mong chờ.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, chất lượng vốn FDI nói chung và FDI của Trung Quốc nói riêng vào Việt Nam tương đối thấp. Chất lượng thấp được thể hiện ở nhiều khía cạnh. Thứ nhất là tính năng về mặt thiết bị máy móc thấp, năng suất cũng như hiệu quả sử dụng các loại công nghệ cũng không cao.

Thứ hai là những dự án có vốn đầu tư từ Trung Quốc đã có những tác động nguy hiểm tới sự phát triển bền vững của nền kinh tế vì liên quan tới các vấn đề ô nhiễm môi trường, tiêu chí xả thải không đúng quy định...

Đặc biệt là trong thời gian qua, Trung Quốc đã đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế. Vì thế có nhiều ngành nghề năng suất không cao, chất lượng không tốt hoặc là có mức độ ô nhiễm môi trường lớn thì quốc gia này đã cấm không cho sử dụng. Do đó, các nhà đầu tư từ Trung Quốc sẽ tìm cách đẩy các công nghệ, thiết bị cũ sang các nước kém phát triển hơn. Nhiều dây chuyền, thiết bị công nghệ trong các ngành như: xi măng, luyện gang thép, giấy... và các ngành công nghiệp khác của Trung Quốc sẽ được đẩy mạnh đầu tư sang các nước xung quanh, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam hiện đang mở rộng việc phát triển nhiệt điện than để cung cấp nguồn điện chính cho quốc gia, trong khi Trung Quốc lại tạm dừng phát triển và đóng cửa rất nhiều nhà máy nhiệt điện than. Vậy theo ông, liệu đây có phải là con đường để Trung Quốc đẩy các loại công nghệ cũ, lạc hậu sang Việt Nam hay không?

Hiện nay, không chỉ ở Trung Quốc, mà ở nhiều nước trên thế giới, nhiệt điện than được xem là loại hình phát điện gây ô nhiễm rất lớn. Vì vậy, nhiều quốc gia đã dừng xây dựng và sử dụng các nhà máy nhiệt điện than.

Thực tế ở các khu vực có nhà máy nhiệt điện than đang phải gánh chịu các hậu quả môi trường không phải là điều không ai nhìn thấy. Đi tới các khu vực gần nhà máy nhiệt điện than, khung cảnh tan hoang, ảnh hưởng môi trường rất nặng nề và chưa có giải pháp đặc biệt nhằm giám sát quản lý để hạn chế. Ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than bao gồm ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước. Khí thải từ việc đốt than và nhiệt độ nước cao từ hệ thống làm mát thải ra. 

Khi nói đến các loại máy móc, thiết bị của nhiệt điện than thì hầu hết là các loại công nghệ cũ, máy móc mới rất ít, vì thế giới đã không còn quan tâm đến phương thức phát triển điện này nữa nên họ không chú trọng sản xuất các loại hình máy móc trong lĩnh vực này.

Theo đó, nếu Việt Nam không cẩn trọng với xu hướng đầu tư từ phía Trung Quốc thì thời gian tới, chúng ta sẽ phải đi xử lý các tác hại do nhiệt điện than gây ra. Hệ quả này có thể còn tốn kém hơn nhiều so với nguồn vốn đầu tư cũng như việc xây dựng các nhà máy nhiệt điện than. Do đó, các nhà quản lý đầu tư phải cực kỳ thận trọng khi chấp nhận đầu tư, xây dựng nhiệt điện than.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Trung Quốc hiện nay vẫn là quốc gia mà Việt Nam nhập khẩu nhiều thiết bị công nghệ, máy móc nhất. Sắp tới, ASEAN và Trung Quốc mở cửa trong khi Việt Nam lại được xem là "cửa ngõ" của ASEAN. Vậy ông có đưa ra cảnh báo gì trong việc giao lưu thương mại hàng hóa với Trung Quốc thời gian tới?

Chúng ta càng mở cửa thì các loại công nghệ thấp càng dễ xâm nhập vào thị trường. Về mặt nhu cầu, Việt Nam sẽ phải nhập khẩu máy móc, thiết bị từ các nước, trong đó có cả Trung Quốc, trong một thời gian dài do công nghệ chế biến, chế tạo của chúng ta rất kém. Khi tiến tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc nhập khẩu máy móc, thiết bị để đáp ứng nhu cầu là câu chuyện đương nhiên.

Hiện nay, người dân Việt Nam sang Trung Quốc tìm nguồn hàng công nghệ rất nhiều. Ở thị trường này, không chỉ các sản phẩm máy móc, công nghệ mà còn nhiều mặt hàng khác, các thương nhân Việt Nam có thể tìm kiếm rất dễ, trong khi chi phí lại rẻ. Ở một phương diện nào đó những yếu tố này sẽ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Song, vấn đề cốt lõi ở đây chính là chất lượng sản phẩm từ quốc gia này rất thấp. 

Theo đó, tôi xin cảnh báo rằng giá rẻ sẽ không bù lại được năng suất thấp của công nghệ. Và nó càng không bù lại được việc gây ô nhiễm môi trường. Mặt khác, thiệt hại gây ra có thể còn gấp nhiều lần so với chi phí chúng ta đầu tư công nghệ tiên tiến của các quốc gia phát triển như châu Âu, Mỹ... Vì vậy, các doanh nghiệp nên đa dạng thị trường nhập khẩu để hướng tới sự phát triển bền vững.

Theo ông, giải pháp nào để thời gian tới, Việt Nam có thể nhập khẩu được nhiều loại công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế bền vững?

Thứ nhất, phải cho các doanh nghiệp nhìn thấy thiệt hại và lợi ích đem lại từ việc nhập khẩu thiết bị máy móc từ Trung Quốc. Đa số doanh nghiệp Việt Nam là những doanh nghiệp nhỏ, vốn liếng ít nên họ chỉ tính cái trước mắt là giá rẻ mà không tính đến hiệu quả lâu dài.

Thứ hai, họ không tính toán đến việc sắp tới đây là Việt Nam sẽ siết chặt việc xả thải, không khí, nước... Do đó, chi phí môi trường sẽ tăng cao và làm cho hiệu suất đầu tư của họ thấp xuống. Hiện nay, Việt Nam cũng đã có những siết chặt nhất định nhưng chưa cao.

Thứ ba là phải có một cơ quan chuyên sàng lọc các thiết bị đầu tư cho các dự án để đảm bảo các thiết bị này ít nhất cũng ở mức trung bình tiên tiến so với thị trường thế giới.

Thứ tư là đa dạng hóa thị trường nhập khẩu với sự tư vấn và hỗ trợ từ phía Nhà nước. Tôi cho rằng Nhà nước cần phải có cơ chế tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa để họ có thể tiếp cận được công nghệ kỹ thuật hiện đại. Những loại công nghệ này đòi hỏi nhu cầu về vốn lớn và thời gian thu hồi vốn lâu hơn, nên nếu Nhà nước có những chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thì các doanh nghiệp sẽ hướng tới những loại hình công nghệ có chất lượng tốt hơn.

Nguồn: http://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/thien-nhien-moi-truong-c-105/khong-tinh-tao-voi-cong-nghe-trung-quoc-viet-nam-se-chiu-hau-qua-cua-nhiet-dien-than-61053.html

 • Phạm Thùy Trang
   -  1 Tháng Trước
  Mình rất quan tâm đến vấn đề phân biệt giới, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em và phụ nữ. Hành vi này cực kì vô đạo đức và xã hội chúng ta ngày nay còn rất nhiều nạn nhân của nạn xâm hại tình dục này, nhưng không đủ can đảm, hiểu biết để đứng lên bảo vệ công lý và quyền của mình. Vì vậy mình muốn tiếp sức giúp mọi người và xây dựng một cộng đồng tốt.
 • Phạm Thị Mỹ Linh
   -  2 Tháng Trước
  Mình yêu môi trường tự nhiên và các động vật trong môi trường ấy cần được bảo vệ.
 • Nguyễn Đình Hiển
   -  4 Tháng Trước
  Nhất trí với quan điểm trong tâm thư của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.
 • Hứa Quang Thạch
   -  4 Tháng Trước
  Tôi muốn bảo tồn Sơn Trà. Tôi yêu thích Vooc Sơn Trà
 • Nguyễn Thị Quyên
   -  5 Tháng Trước
  Tôi đang học tập ở đà nẵng, bạn biết đấy, chúng ta sống là vì còn có không khí để thở, nước để uống và thức ăn để duy trì sự hoạt động của chính bản thân bạn. Nếu nó bị đe dọa, tôi phải bảo vệ nó hay đúng hơn là bảo về chính bản thân tôi và cho cả con cháu của tôi nữa
 • Lê Huy Hoàng
   -  5 Tháng Trước
  Sơn trà đẹp, nổi tiếng ko vì những resort to, cáp treo dài, đường đẹp Mà sơn trà nổi tiếng vì có rừng, có thiên nhiên, có động vật đa dạng, nơi mà bạn chỉ cần đi dọc thật chậm rãi trên đỉnh sơn trà là có thề thấy cả vọoc, khỉ... Đừng để cái vẻ đẹp này mất đi
 • Tống thị bình an
   -  5 Tháng Trước
  Tôi yêu đà nẵng vì có sơn trà
 • Đoàn Minh Cường
   -  5 Tháng Trước
  Xăng tăng vật giá tăng, tiền thì ngày càng mất giá.
 • Trần Phan Tường Lâm
   -  5 Tháng Trước
  thuế quá cao
 • Mai Anh Đăng
   -  5 Tháng Trước
  Giá xăng tăng không hợp lý
 • Bi Nguyễn
   -  5 Tháng Trước
  phí môi trường đã quá cao so với mặt bằng chung khu vực,k giúp đc dân thì cũng đừng tăng
 • Truong Son Nguyen
   -  5 Tháng Trước
  Tăng giá xăng. Tăng lạn phát. Giảm tăng trưởng kinh tế.
 • Mai tấn cường
   -  6 Tháng Trước
  Sơn Trà có đa dạng sinh học và có vị trí quốc phòng tốt nhất
 • Như Thị
   -  6 Tháng Trước
  Vì một thiên nhiên tươi đẹp, vì bảo vệ loài voọc quý hiếm, vì Đà Nãng thân yêu.
 • Thích Pháp Tuệ
   -  6 Tháng Trước
  Vì môi trường, vì bảo vệ loài vọoc quý hiếm, vì một Đà Nẵng thân yêu.
 • Loi
   -  6 Tháng Trước
  Bài viết phân tích chính xác
 • Nguyễn Văn Huy
   -  7 Tháng Trước
  đi xe bằng xăng hôi lắm mấy chú ơi, chuyển qua đi xe điện đi cho sướng
 • Hưng Nguyễn
   -  7 Tháng Trước
  vì môi trường không khí Việt Nam hầu như chưa có cơ quan nào kiểm soát được tốt và các công ty sản xuất thường xuyên xả khí thải chưa qua kiểm soát, xử lý vào ban đêm, vào lức mưa, tuy nhiên cơ quan môi trường thì củng chỉ dừng lại ở mức kiểm soát chất thải ô nhiễm và nước thải .. ( cái đơn giản còn chưa kiểm soát được và bị cty xả lén liên tục) . tôi không muốn môi trường không khí Việt Nam sẽ bị ô nhiễm giống như Trung Quốc hiện tại trong tương lai
 • Hoàng Gia Hưng
   -  7 Tháng Trước
  vì tôi thấy ở Việt Nam cán bộ và nhân viên quản lý môi trường không khí còn rất yếu về chuyên môn và thiết bị kiểm soát rất ít. khả năng kiểm soát , xử lý khí thải của các công ty sản xuất dường như ko thể đạt yêu cầu và hay xả lén khí thải vào ban đêm hoặc lúc mưa,,. Nếu với tình này thì Việt Nam sẽ đi theo lối mòn của Trung Quóc về vấn đề ô nhiễm không khí là chuyện sớm muộn ..
 • Ngo Anh Tuan
   -  7 Tháng Trước
  i don;t want long an become death land
 • Phan thị thu thảo
   -  7 Tháng Trước
  Tôi thấy hoạt động này cần thiết bảo vệ Việt Nam khỏi những tác động xấu của môi trường. Gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân . vì vậy tôi tích cực ủng hộ hoạt động này
 • Nguyễn Thị Hồng Yến
   -  7 Tháng Trước
  Chúng tôi cần môi trường sống trong lành.
 • Lê Tuấn Em
   -  7 Tháng Trước
  Tôi yêu 1 môi trường trong lành
 • Hoàng Anh Tuấn
   -  7 Tháng Trước
  Việc xây dựng nhà máy nhiệt điện sẽ gây hại lớn đến sức khỏe người dân.
 • Đặng Thị Hường
   -  7 Tháng Trước
  Vì một môi trường sống an toàn và vì sự độc lập của đất nước, sự tồn vong của dân tộc.
 • phạm văn toản
   -  7 Tháng Trước
  vì môi trường cộng đồng
 • Nguyen Ngoc
   -  7 Tháng Trước
  Nhà nước luôn đề cao chế độ dân quyèn và nhân quyền, nhà nước là của dân, do dân và vì dân. Đảng lãnh đạo, nhà nưc quản lí, dân làm chủ...... liệu những lí lẽ chính trị mà tôi được học đã quá lỗi thời, tất cả chỉ còn trong quá khứ và rằng lí thuyết thì mãi vẫn là những trang giấy vô tri và vô giá trị...????
 • Debbie Le
   -  7 Tháng Trước
  Hãy trả lại VN 1 môi trường thiên nhiên trong sạch. Người dân VN không muốn sống trong 1 môi trường ô nhiêm, khói bụi, chất thảu độc hại
 • Lê Xuân Huỳnh Nga
   -  7 Tháng Trước
  Tôi không muốn VN là 1 Trung Quốc thứ 2, nơi người dân phải luôn sống chung vớ khói bụi, khí độc, chất thảu nguy hại. Ngươi dân VN yêu môi trường thiên nhiên. Hãy tả lại cho VN 1 môi trường thiên nhiên trong sạch
 • Khâu Thanh Hiếu
   -  7 Tháng Trước
  dự án này gây hủy hoại môi trường, hủy hoại sức khỏe con người. Hơn nữa, nó xây dựng gần ngay khu tôi sinh sống. Tôi phản đối dự án nhiệt điện này
 • nguyễn thanh phước
   -  7 Tháng Trước
  tại vì tương lai con em chúng ta , vì các công ty nhiệt diện với công nghệ lạc hậu , gây ô nhiễm trầm trọng .
 • Tue Nguyen
   -  7 Tháng Trước
  Tôi thật sự ko muốn bị ô nhiễm môi trường. Làm matas công việc làm ăn của bao người mà còn có hại cho con cháu sau này. Đơn giản thôi. Hãy dừng lại
 • Võ Thanh
   -  7 Tháng Trước
  Tôi phản đối nhà.máy nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường. Tôi muốn con cháu mai sau trên quê hương tôi không phải chiệu cảnh ô nhiễm.
 • Trinh quoc cuong
   -  7 Tháng Trước
  Because i love my country
 • Nguyễn Quốc Duy
   -  7 Tháng Trước
  Tôi là dân Long An, tôi biết tỉnh nhà còn rất nghèo vì thế phải đầu tư rất nhiều mới có thể phát triển và đuổi kịp tốc độ chóng mặt của các tỉnh bạn và các nước. Hơn hết cuộc Cách Mạng công nghiệp lần 4 đang dần chuyển thành hình, tôi rất biết ơn các cấp lãnh đạo quan tâm về tỉnh. Nhưng, đánh đổi môi trường, sức khỏe, cuộc sống của nhân dân để đem về 1 dự án làm lợi cho tỉnh và nước là không đáng. Con cháu sau này của chúng ta sẽ sống ra sao, rồi cả nhân dân hiện tại vẫn sẽ chịu hậu quả rất nặng, sức khỏe ảnh hưởng.Mong các cấp lãnh đạo và nhà nước xem xét lại. Cảm ơn
 • Hung Tran
   -  7 Tháng Trước
  Vì ông nhiểm, anh huống tới đời sống
 • Dương Phạm Quỳnh Như
   -  7 Tháng Trước
  Tôi ủng hộ hoạt động này vì muốn chính quyền hãy bảo vệ môi trường sống của nhân dân, bên cạnh đó nhằm hạn chế sự biến đổi khí hậu xảy ra ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.
 • Đỗ Minh Khang
   -  7 Tháng Trước
  Vì chính cuộc sống của tôi
 • Nguyễn Đức Hoàng
   -  7 Tháng Trước
  Tôi không muốn môi trường nơi tôi sinh sống ô nhiễm bởi mụi than. Tôi không muốn đất nước Việt Nam môi trường bị ô nhiễm. Tôi chỉ muốn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường và cho thế hệ tương lai.
 • Phạm Thị Thanh Chi
   -  7 Tháng Trước
  Vì tôi không muốn môi trường lại bị hủy hoại như những nơi khác.
 • Lê Đường Lâm
   -  7 Tháng Trước
  Bụi khói phá huỷ môi trường và hệ sinh thái tàn khóc,vì sức khoẽ con em chúng ta
 • Nguyễn thị thanh tuyền
   -  7 Tháng Trước
  Tôi quê ở long an, tôi không muốn con người ở quê tôi phải sống trong độc hại và ô nhiễm môi trường .Và tôi không muốn con người và đất nước việt nam chịu ảnh hưởng từ dự án có nguy cơ gây độc hại và ô nhiễm môi trường như thế này.
 • Van Minh
   -  7 Tháng Trước
  phan doi
 • nguyen van minh
   -  7 Tháng Trước
  phản đối
 • Le Nhu Quynh
   -  7 Tháng Trước
  vi quyen loi va suc khoe cua moi nguoi nhat la cua con em chung ta
 • Trần Quang Trung
   -  7 Tháng Trước
  vấn đề môi trường
 • Huỳnh Công Chiến
   -  7 Tháng Trước
  Tôi nghĩ nó sẻ gây ô nhiễm môi trường.
 • Lê Văn Minh Vương
   -  7 Tháng Trước
  Tôi không muốn đất nước mình bị tàn phá, bởi những điều không đáng có
 • Nguyễn Thị Trúc Linh
   -  7 Tháng Trước
  Environment is the most important
 • Chi T le
   -  7 Tháng Trước
  Tôi muốn Long An tôi luôn giữ được một không khí trong lành , muốn con người Long An luôn sống khỏe mạnh không bị ảnh hưởng của hoá chất do nhà máy, xí nghiệp thải ra. Xin cán bộ các cấp thương những người chân lấm tay bùn vì cuộc sống nghèo khổ giờ mà phải gánh chịu thêm bệnh hoạn từ chất thải nữa thì tội nghiệp quá . Làm ơn!!!

Thảo luận