KÝ TÊN HỦY BỎ DỰ ÁN NHIỆT ĐIỆN THAN LONG AN        STOP LONG AN POWER PLANT PETITION

Chữ ký :
15166
101.11% Hoàn thành

Đạt 101.11% so với mục tiêu 15000 Chữ ký

Người nhận
Ông Nguyễn Xuân Phúc
Thủ Tướng Chính Phủ
Ông Trần Tuấn Anh
Bộ trưởng Bộ Công Thương
Ông Trần Văn Cần
Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Ông Lê Minh Đức
Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Long An
Ông Nguyễn Thành Phong
Chủ tịch UBND TP HCM
Ông Chang-Min Park
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn Daewoo E&C Hàn Quốc
Ông Cho Hwan-Eik
Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tổ hợp tập đoàn điện lực Hàn Quốc - KEPCO
Ông Choi JongKu
Chủ tịch Ngân hàng Korea Exim Bank

[Scroll down for English]

Chúng tôi, những công dân yêu môi trường và quan tâm tới sức khỏe cộng đồng, tha thiết đề xuất huỷ bỏ dự án Trung tâm nhiệt điện than Long An, vì lợi ích sức khỏe của người dân và môi trường.
Được đề xuất đặt tại tỉnh Long An, trung tâm nhiệt điện than Long An (TTNĐTLA) gồm 2 nhà máy nhiệt điện có tổng công suất là 2.800MW, khi đi vào hoạt động sẽ mang tới những mối đe dọa lớn cho cộng đồng và môi trường tại tỉnh Long An và TP.HCM, cũng như các tỉnh thành lân cận. Các nhà máy nhiệt điện than xả thải tro xỉ than, nước thải công nghiệp, phát tán bụi mịn, khí nhà kính (CO2), khí độc (CO, SOx, NOx v.v), và các kim loại nặng độc như chì, arsen, thuỷ ngân, gây ô nhiễm môi trường ở cả đất, nước và không khí. Đối với con người, những bụi mịn và khí độc này sẽ gây ra các bệnh về tim mạch, đường hô hấp, ảnh hưởng tới hệ thần kinh, tăng nguy cơ ung thư phổi, đột quỵ
Ở vị trí chỉ cách TTNĐTLA 30km, khoảng 9 triệu người dân ở TP. HCM - thành phố đông dân nhất và là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, sẽ phải gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi những loại khí độc và bụi mịn này khi trung tâm TTNĐTLA đi vào hoạt động.

Các chất thải của TTNĐTLA cũng sẽ gây ô nhiễm đấtnguồn nước, làm giảm sản lượng canh tác lương thực trong khu vực, làm chết các loài thủy sinh sống ở sông Soài Rạp, ảnh hưởng tới sinh kế của gần 400.000 người dân tại 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước, đồng thời đe dọa an ninh lương thực bởi Long An là một trong những vựa lúa quan trọng tại khu vực phía Nam. Mưa axit cũng sẽ tác động đến các công trình xây dựng, phá huỷ hệ sinh thái, đe dọa khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, lá phổi của TP.HCM và các khu vực lân cận.

Và trong khi Việt Nam là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu, mà một trong những nguyên nhân hàng đầu là do đốt quá nhiều nhiên liệu hoá thạch để sản xuất năng lượng, thì việc xây dựng thêm trung tâm 2 nhà máy nhiệt điện, dự tính sẽ phát thải hơn chục triệu tấn CO2 mỗi năm ra môi trường, sẽ chỉ càng làm trầm trọng thêm vấn đề, và làm cho Việt Nam khó hoàn thành mục tiêu giảm phát thải mà chính phủ đã cam kết tại COP21, cũng như các mục tiêu phát triển bền vững quốc gia.

Bằng việc ký tên dưới đây, chúng tôi khẩn thiết đề nghị Chính phủ, Bộ Công thương cân nhắc và ra quyết định huỷ bỏ dự án này, thay vào đó là thực hiện các dự án phát triển năng lượng tái tạo, vừa đảm bảo an ninh năng lượng, vừa tránh những nguy cơ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, sinh kế của hàng triệu người dân, như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về môi trường ngày 24/08/2016: “Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế, gây ảnh hưởng cuộc sống bình yên của người dân”.

Nhân đây chúng tôi cũng đề xuất các nhà đầu tư, các ngân hàng rút vốn khỏi dự án đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ này, và tái đầu tư vào những dự án năng lượng tái tạo, mà Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, vừa đảm bảo an toàn đầu tư, vừa góp phần hướng tới mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững.

Trân trọng cảm ơn.


------------------------------------------------------

We - Vietnamese citizens who love the environment and are concerned about the public health - eagerly call on you to cancel the Long An coal-fired thermal power plant center project for the benefit of people's health and the environment.

The Long An coal-fired thermal power plant center (L.A. CPP) is proposed to be constructed with two plants in Long An province which is located in the Mekong Delta, Vietnam. When these two plants are put into operation with a total capacity of 2,800MW, they would bring significant threats to the community and the environment in Long An province, Ho Chi Minh City and other neighboring provinces as well. CPPs emit coal ash, industrial effluent, fine dust, greenhouse gas (CO2), toxic gases (CO, SOx, NOx, etc.), and heavy metals such as lead, arsenic, mercury, which pollute the soil, water and air. For humans, these fine dust and gases will cause cardiovascular, respiratory and neurological diseases, and increase the risk of lung cancer and stroke. Futhermore, being only 30km away from L.A. CPP, the approximately 9 million people living in Ho Chi Minh City - the most populous city and the largest economic center in the country - will suffer heavy impacts from the toxic and fine dust when the CPP starts operating.

Wastes from L.A. CPP will also pollute the land and water resources, reducing the production of food crops in the area, killing living species in Soai Rap River, affecting the livelihoods of nearly 400,000 people in the districts of Can Giuoc and Can Duoc, and threatening food security since Long An is one of the important rice production centers of Southern Vietnam. Acid rain will also affect constructions, destroy ecosystems and threaten the Can Gio Biosphere Reserve - also known as the lung of Ho Chi Minh City and surrounding areas.

And while Vietnam is among the countries most vulnerable to climate change, partly of which is due to excessive fossil fuel burning for energy production, the construction of two more CPPs with estimated annually CO2 emissions of more than ten million tons would further exacerbate the situation and make Vietnam unable to achieve the emission reduction target committed at COP21 as well as other national sustainability targets.

By signing this petition, we strongly urge the Government and the Ministry of Industry and Trade (Vietnam) to reconsider and issuing a decision to cancel and replace this project with renewable energy development projects which can both ensure energy security and limit threats to health and livelihood of millions of people, as Prime Minister Nguyen Xuan Phuc spoke at the national online conference on environment on 24th August, 2016: “Do not trade the environment for economic benefits, as this will affect the peaceful life of people."

Also, we strongly urge investors and banks to divest from these high risk projects, and reinvest in renewable energy projects for which Vietnam has great potential. This would ensure safe investment and contribute towards global sustainable development.

Many thanks,


14h ngày 24/05/2017

[TIN TỨC] NHIỆT ĐIỆN THAN GÂY Ô NHIỄM, DÂN SỐNG TRONG SỢ HÃI

Hàng loạt các nhà máy nhiệt điện than được xây dựng sát khu dân cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống.

33
Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả xả khói dày đặc ra môi trường - Ảnh: Tin247

Hàng loạt các nhà máy nhiệt điện than được xây dựng sát khu dân cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống. Một nghiên cứu của thế giới đã chỉ ra, nhiệt điện than liên quan đến hơn 4.000 ca tử vong sớm tại Việt Nam năm 2015 và có thể tăng lên con số hơn 20.000 vào năm 2030.

10 năm sống dưới ô nhiễm “bẫy điện”

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có 7 nhà máy nhiệt điện than, tổng công suất 4.150MW, chiếm 16% tổng sản lượng điện cả nước. Trong số này, chỉ có 2 khu vực nằm xa khu dân cư, là Nhà máy nhiệt điện Mạo Khê và Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1, 2. Theo quy hoạch, Quảng Ninh sẽ có thêm khoảng 4-5 nhà máy nhiệt điện nữa, trong đó có Nhà máy nhiệt điện Thăng Long, công suất 600MW, được khởi công xây dựng tháng 10/2014, tại huyện Hoành Bồ.

Riêng tại TP Cẩm Phả, người dân nơi đây đang bị “bao vây” bởi 4 nhà máy nhiệt điện than. Có mặt tại khu vực Nhà máy nhiệt điện than Cẩm Phả, PV Báo Giao thông ghi nhận trong vòng bán kính chưa đầy 1km, có hàng chục cột điện cùng hàng trăm loại dây điện khác nhau bao trùm lên toàn bộ khu dân cư cùng hai đường điện cao áp 220KV và 110KV, biến nơi đây trở thành 1 cái “bẫy điện” đầy nguy hiểm.

"Tất cả các giai đoạn trong vòng đời sản xuất điện than từ khai thác, chế biến, vận chuyển, đốt và xử lý tro xỉ đều thải ra các chất gây ô nhiễm không khí bao gồm các loại bụi, khí độc (SO2, NOx, CO...) và các loại khí nhà kính. Trong các chất gây ô nhiễm, bụi siêu nhỏ PM2.5 có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe lớn nhất vì loại bụi này có kích thước chỉ bằng 1/30 sợi tóc và có khả năng đi sâu vào phế nang. Mức độ ô nhiễm PM2.5 do nhiệt điện than gây ra được cảnh báo ở mức độ nghiêm trọng vào năm 2030”.
(Nghiên cứu của GreenID)

Anh Hân, người dân tổ 5 , Khu 4A, Cẩm Thịnh, Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết: “Từ ngày có đường dây cao áp chạy qua nhà và cái cột điện án ngữ trước sân, cả nhà thường xuyên bị mất ngủ, mệt mỏi và rất khó chịu, đặc biệt là những hôm có sương mù và mưa rào là dây điện lại nổ lép bép phóng ra những tia điện, khiến cả nhà luôn sống trong sợ hãi”. Nhà sống nhiều thế hệ và có rất đông trẻ con, anh Hân lặng nhìn thở dài: “Biết là ảnh hưởng xấu, cũng muốn chuyển đi mà không có điều kiện, nhiều lúc nghĩ mà thương lũ trẻ lắm, cứ tới lúc thời tiết giao mùa, trẻ con khu này nhập viện vì ho bao giờ cũng nhiều hơn các khu khác”.

Tương tự, hộ anh Thủy ngay sát cạnh cũng cho hay: “Dây điện giăng khắp nơi, sống gần nhà máy này đương nhiên là bị ảnh hưởng bởi sóng điện, thế nhưng gia đình tôi không hề được đền bù hay nằm trong diện đền bù. Đáng lẽ khi xây dựng nhà máy, nên di dời chúng tôi đi chỗ khác sinh sống nhưng cho đến nay có lẽ không bao giờ thực hiện được”.

Không những vậy, trong nhiều năm qua, gần 100 hộ dân tại đây phải nín thở chịu đựng khói bụi ô nhiễm và tiếng ồn từ nhà máy. “Nhà tôi không có mái che như những nhà khác nên chỉ cần nhà máy xả khói là nhà có thể vừa lau sạch bong bụi lại bám dầy hàng cm, trắng xoá nhà”, cô Tâm, người dân tại đây cho biết.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân gần Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả, thông thường một tuần nhà máy có tới 3 lần xả thải, nhưng thường diễn ra vào ban đêm. “Mỗi lần xả không chỉ khói bụi mà còn kèm theo hàng loạt tiếng nổ như sấm rền, không thể nào ngủ được, hơn nữa còn có mùi rất khó chịu giống như đốt than tổ ong. Thiết bị của Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả do người Trung Quốc lắp đặt và sửa chữa, có thể vận hành nhiều năm nên đã xuống cấp. Nhiều hôm, hai ống khói thải ra khói đen xì”, ông Hiệp, một người dân chia sẻ.

Hàng ngàn người dân chết yểu vì nhiệt điện than?

Mới đây, báo cáo tổng hợp về tác động môi trường và xã hội của than và nhà máy nhiệt điện than Việt Nam, của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID - một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Đây cũng là tổ chức đi tiên phong trong thúc đẩy ngành năng lượng bền vững) chỉ ra, các nhà máy nhiệt điện than ảnh hưởng đến chất lượng môi trường, sức khỏe con người ngay từ giai đoạn xây dựng và vận hành. Trong cuộc khảo sát được tiến hành bởi GreenID đối với người dân sống xung quanh hai dự án nhà máy nhiệt điện than trong quá trình xây dựng (Duyên Hải và Thái Bình), 100% người dân cho rằng, chất lượng không khí thấp hơn kể từ khi dự án bắt đầu.

Đối với các nhà máy đã vận hành, nghiên cứu cũng chỉ ra tác động ô nhiễm tới nguồn đất, nước và không khí trong quá trình đốt than trong nồi hơi và xử lý tro xỉ than. Theo đó, phần lớn các nhà máy nhiệt điện than tại Việt Nam đang sử dụng công nghệ cũ (lò hơi dưới tới hạn) với hiệu suất tương đối thấp. Điều này đồng nghĩa, khí thải gây ô nhiễm cao hơn so với công nghệ khác. Nghiên cứu tại Nhà máy nhiệt điện than Mạo Khê cho thấy, nồng độ các kim loại nặng, các chất độc hại trong nguồn nước đều vượt quá tiêu chuẩn cho phép...

Đáng nói, việc gây ảnh hưởng sức khỏe của người dân xung quanh dự án nhà máy nhiệt điện than đã được phản ánh khá rõ nét. Cuộc khảo sát năm 2015 của GreenID cho thấy, 73% hộ gia đình sống tại khu vực Nhà máy nhiệt điện than Duyên Hải cho biết họ phải tăng chi phí chăm sóc sức khỏe đáng kể so với trước khi nhà máy hoạt động. 51% số người được hỏi gần khu vực nhà máy điện Vũng Áng cũng cho rằng sức khỏe thể chất và tinh thần của họ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm nước. Theo đó, người dân mắc bệnh về đường hô hấp cao nhất (69%), tiếp theo là các bệnh về mắt (32%), da (26%) và các bệnh tiêu hóa (19%).

Tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, nơi tập trung các mỏ than chính và nhà máy điện than Quảng Ninh, tần suất nhập viện của người dân khu vực này trong năm 2014 cao hơn so với những năm trước, 77% hộ gia đình có người mắc bệnh đường hô hấp, trong đó 44% hộ có người mắc các bệnh mãn tính.

Mới đây, nhóm nghiên cứu trường Đại học Harvard đã công bố báo cáo nghiên cứu về tác động của nhiệt điện than và gánh nặng bệnh tật tại 5 nước châu Á trong đó có Việt Nam. Báo cáo đã chỉ ra nhiệt điện than là nguyên nhân dẫn tới 4.250 ca tử vong sớm ở Việt Nam vào năm 2011 và dự báo con số này sẽ tăng lên gần 20.000 người vào năm 2030 nếu tất cả các nhà máy điện than trong Quy hoạch điện VII đi vào vận hành. Tháng 3/2016, Quy hoạch điện VII được điều chỉnh, giảm 20.000 MW điện than, do đó, số ca tử vong vào năm 2030 ước tính giảm xuống còn 15.700 người.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/nhiet-dien-than-gay-o-nhiem-dan-song-trong-so-hai-ky-2-d203800.html


 • Phạm Thùy Trang
   -  1 Tháng Trước
  Mình rất quan tâm đến vấn đề phân biệt giới, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em và phụ nữ. Hành vi này cực kì vô đạo đức và xã hội chúng ta ngày nay còn rất nhiều nạn nhân của nạn xâm hại tình dục này, nhưng không đủ can đảm, hiểu biết để đứng lên bảo vệ công lý và quyền của mình. Vì vậy mình muốn tiếp sức giúp mọi người và xây dựng một cộng đồng tốt.
 • Phạm Thị Mỹ Linh
   -  2 Tháng Trước
  Mình yêu môi trường tự nhiên và các động vật trong môi trường ấy cần được bảo vệ.
 • Nguyễn Đình Hiển
   -  4 Tháng Trước
  Nhất trí với quan điểm trong tâm thư của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.
 • Hứa Quang Thạch
   -  4 Tháng Trước
  Tôi muốn bảo tồn Sơn Trà. Tôi yêu thích Vooc Sơn Trà
 • Nguyễn Thị Quyên
   -  5 Tháng Trước
  Tôi đang học tập ở đà nẵng, bạn biết đấy, chúng ta sống là vì còn có không khí để thở, nước để uống và thức ăn để duy trì sự hoạt động của chính bản thân bạn. Nếu nó bị đe dọa, tôi phải bảo vệ nó hay đúng hơn là bảo về chính bản thân tôi và cho cả con cháu của tôi nữa
 • Lê Huy Hoàng
   -  5 Tháng Trước
  Sơn trà đẹp, nổi tiếng ko vì những resort to, cáp treo dài, đường đẹp Mà sơn trà nổi tiếng vì có rừng, có thiên nhiên, có động vật đa dạng, nơi mà bạn chỉ cần đi dọc thật chậm rãi trên đỉnh sơn trà là có thề thấy cả vọoc, khỉ... Đừng để cái vẻ đẹp này mất đi
 • Tống thị bình an
   -  5 Tháng Trước
  Tôi yêu đà nẵng vì có sơn trà
 • Đoàn Minh Cường
   -  5 Tháng Trước
  Xăng tăng vật giá tăng, tiền thì ngày càng mất giá.
 • Trần Phan Tường Lâm
   -  5 Tháng Trước
  thuế quá cao
 • Mai Anh Đăng
   -  5 Tháng Trước
  Giá xăng tăng không hợp lý
 • Bi Nguyễn
   -  5 Tháng Trước
  phí môi trường đã quá cao so với mặt bằng chung khu vực,k giúp đc dân thì cũng đừng tăng
 • Truong Son Nguyen
   -  5 Tháng Trước
  Tăng giá xăng. Tăng lạn phát. Giảm tăng trưởng kinh tế.
 • Mai tấn cường
   -  6 Tháng Trước
  Sơn Trà có đa dạng sinh học và có vị trí quốc phòng tốt nhất
 • Như Thị
   -  6 Tháng Trước
  Vì một thiên nhiên tươi đẹp, vì bảo vệ loài voọc quý hiếm, vì Đà Nãng thân yêu.
 • Thích Pháp Tuệ
   -  6 Tháng Trước
  Vì môi trường, vì bảo vệ loài vọoc quý hiếm, vì một Đà Nẵng thân yêu.
 • Loi
   -  6 Tháng Trước
  Bài viết phân tích chính xác
 • Nguyễn Văn Huy
   -  7 Tháng Trước
  đi xe bằng xăng hôi lắm mấy chú ơi, chuyển qua đi xe điện đi cho sướng
 • Hưng Nguyễn
   -  7 Tháng Trước
  vì môi trường không khí Việt Nam hầu như chưa có cơ quan nào kiểm soát được tốt và các công ty sản xuất thường xuyên xả khí thải chưa qua kiểm soát, xử lý vào ban đêm, vào lức mưa, tuy nhiên cơ quan môi trường thì củng chỉ dừng lại ở mức kiểm soát chất thải ô nhiễm và nước thải .. ( cái đơn giản còn chưa kiểm soát được và bị cty xả lén liên tục) . tôi không muốn môi trường không khí Việt Nam sẽ bị ô nhiễm giống như Trung Quốc hiện tại trong tương lai
 • Hoàng Gia Hưng
   -  7 Tháng Trước
  vì tôi thấy ở Việt Nam cán bộ và nhân viên quản lý môi trường không khí còn rất yếu về chuyên môn và thiết bị kiểm soát rất ít. khả năng kiểm soát , xử lý khí thải của các công ty sản xuất dường như ko thể đạt yêu cầu và hay xả lén khí thải vào ban đêm hoặc lúc mưa,,. Nếu với tình này thì Việt Nam sẽ đi theo lối mòn của Trung Quóc về vấn đề ô nhiễm không khí là chuyện sớm muộn ..
 • Ngo Anh Tuan
   -  7 Tháng Trước
  i don;t want long an become death land
 • Phan thị thu thảo
   -  7 Tháng Trước
  Tôi thấy hoạt động này cần thiết bảo vệ Việt Nam khỏi những tác động xấu của môi trường. Gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân . vì vậy tôi tích cực ủng hộ hoạt động này
 • Nguyễn Thị Hồng Yến
   -  7 Tháng Trước
  Chúng tôi cần môi trường sống trong lành.
 • Lê Tuấn Em
   -  7 Tháng Trước
  Tôi yêu 1 môi trường trong lành
 • Hoàng Anh Tuấn
   -  7 Tháng Trước
  Việc xây dựng nhà máy nhiệt điện sẽ gây hại lớn đến sức khỏe người dân.
 • Đặng Thị Hường
   -  7 Tháng Trước
  Vì một môi trường sống an toàn và vì sự độc lập của đất nước, sự tồn vong của dân tộc.
 • phạm văn toản
   -  7 Tháng Trước
  vì môi trường cộng đồng
 • Nguyen Ngoc
   -  7 Tháng Trước
  Nhà nước luôn đề cao chế độ dân quyèn và nhân quyền, nhà nước là của dân, do dân và vì dân. Đảng lãnh đạo, nhà nưc quản lí, dân làm chủ...... liệu những lí lẽ chính trị mà tôi được học đã quá lỗi thời, tất cả chỉ còn trong quá khứ và rằng lí thuyết thì mãi vẫn là những trang giấy vô tri và vô giá trị...????
 • Debbie Le
   -  7 Tháng Trước
  Hãy trả lại VN 1 môi trường thiên nhiên trong sạch. Người dân VN không muốn sống trong 1 môi trường ô nhiêm, khói bụi, chất thảu độc hại
 • Lê Xuân Huỳnh Nga
   -  7 Tháng Trước
  Tôi không muốn VN là 1 Trung Quốc thứ 2, nơi người dân phải luôn sống chung vớ khói bụi, khí độc, chất thảu nguy hại. Ngươi dân VN yêu môi trường thiên nhiên. Hãy tả lại cho VN 1 môi trường thiên nhiên trong sạch
 • Khâu Thanh Hiếu
   -  7 Tháng Trước
  dự án này gây hủy hoại môi trường, hủy hoại sức khỏe con người. Hơn nữa, nó xây dựng gần ngay khu tôi sinh sống. Tôi phản đối dự án nhiệt điện này
 • nguyễn thanh phước
   -  7 Tháng Trước
  tại vì tương lai con em chúng ta , vì các công ty nhiệt diện với công nghệ lạc hậu , gây ô nhiễm trầm trọng .
 • Tue Nguyen
   -  7 Tháng Trước
  Tôi thật sự ko muốn bị ô nhiễm môi trường. Làm matas công việc làm ăn của bao người mà còn có hại cho con cháu sau này. Đơn giản thôi. Hãy dừng lại
 • Võ Thanh
   -  7 Tháng Trước
  Tôi phản đối nhà.máy nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường. Tôi muốn con cháu mai sau trên quê hương tôi không phải chiệu cảnh ô nhiễm.
 • Trinh quoc cuong
   -  7 Tháng Trước
  Because i love my country
 • Nguyễn Quốc Duy
   -  7 Tháng Trước
  Tôi là dân Long An, tôi biết tỉnh nhà còn rất nghèo vì thế phải đầu tư rất nhiều mới có thể phát triển và đuổi kịp tốc độ chóng mặt của các tỉnh bạn và các nước. Hơn hết cuộc Cách Mạng công nghiệp lần 4 đang dần chuyển thành hình, tôi rất biết ơn các cấp lãnh đạo quan tâm về tỉnh. Nhưng, đánh đổi môi trường, sức khỏe, cuộc sống của nhân dân để đem về 1 dự án làm lợi cho tỉnh và nước là không đáng. Con cháu sau này của chúng ta sẽ sống ra sao, rồi cả nhân dân hiện tại vẫn sẽ chịu hậu quả rất nặng, sức khỏe ảnh hưởng.Mong các cấp lãnh đạo và nhà nước xem xét lại. Cảm ơn
 • Hung Tran
   -  7 Tháng Trước
  Vì ông nhiểm, anh huống tới đời sống
 • Dương Phạm Quỳnh Như
   -  7 Tháng Trước
  Tôi ủng hộ hoạt động này vì muốn chính quyền hãy bảo vệ môi trường sống của nhân dân, bên cạnh đó nhằm hạn chế sự biến đổi khí hậu xảy ra ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.
 • Đỗ Minh Khang
   -  7 Tháng Trước
  Vì chính cuộc sống của tôi
 • Nguyễn Đức Hoàng
   -  7 Tháng Trước
  Tôi không muốn môi trường nơi tôi sinh sống ô nhiễm bởi mụi than. Tôi không muốn đất nước Việt Nam môi trường bị ô nhiễm. Tôi chỉ muốn sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường và cho thế hệ tương lai.
 • Phạm Thị Thanh Chi
   -  7 Tháng Trước
  Vì tôi không muốn môi trường lại bị hủy hoại như những nơi khác.
 • Lê Đường Lâm
   -  7 Tháng Trước
  Bụi khói phá huỷ môi trường và hệ sinh thái tàn khóc,vì sức khoẽ con em chúng ta
 • Nguyễn thị thanh tuyền
   -  7 Tháng Trước
  Tôi quê ở long an, tôi không muốn con người ở quê tôi phải sống trong độc hại và ô nhiễm môi trường .Và tôi không muốn con người và đất nước việt nam chịu ảnh hưởng từ dự án có nguy cơ gây độc hại và ô nhiễm môi trường như thế này.
 • Van Minh
   -  7 Tháng Trước
  phan doi
 • nguyen van minh
   -  7 Tháng Trước
  phản đối
 • Le Nhu Quynh
   -  7 Tháng Trước
  vi quyen loi va suc khoe cua moi nguoi nhat la cua con em chung ta
 • Trần Quang Trung
   -  7 Tháng Trước
  vấn đề môi trường
 • Huỳnh Công Chiến
   -  7 Tháng Trước
  Tôi nghĩ nó sẻ gây ô nhiễm môi trường.
 • Lê Văn Minh Vương
   -  7 Tháng Trước
  Tôi không muốn đất nước mình bị tàn phá, bởi những điều không đáng có
 • Nguyễn Thị Trúc Linh
   -  7 Tháng Trước
  Environment is the most important
 • Chi T le
   -  7 Tháng Trước
  Tôi muốn Long An tôi luôn giữ được một không khí trong lành , muốn con người Long An luôn sống khỏe mạnh không bị ảnh hưởng của hoá chất do nhà máy, xí nghiệp thải ra. Xin cán bộ các cấp thương những người chân lấm tay bùn vì cuộc sống nghèo khổ giờ mà phải gánh chịu thêm bệnh hoạn từ chất thải nữa thì tội nghiệp quá . Làm ơn!!!

Thảo luận