Vẽ lại khoảng cách

Bạn ước, tớ vẽ

Một đứa trẻ sinh ra ở vùng ngoại ô Glasgow (Scotland) có tuổi thọ kém 28 năm so với một đứa trẻ sinh ra cách đó không đầy 13km. 

Tuổi thọ của một bé gái sinh ra ở Lesotho kém 42 năm so với một bé khác sinh cùng lúc ở Nhật Bản.

Tại Việt Nam, trẻ em thuộc các nhóm dân tộc thiểu số có tỉ lệ tử vong dưới 1 tuổi và dưới 5 tuổi cao gấp 3 lần tỉ lệ tử vong của trẻ em dân tộc Kinh cùng nhóm tuổi.

Tình trạng sức khỏe của một người chủ yếu được xác định bởi địa vị kinh tế xã hội?
Một cá nhân có địa vị kinh tế xã hội thấp hơn có nguy cơ sức khỏe kém hơn?

-----------------------------

Thực trạng này không nên tiếp diễn, không nên có sự bất bình đẳng về sức khỏe y tế giữa người với người. Dịch vụ công được xem là một trong những vũ khí đẩy lùi bất bình đẳng kinh tế - xã hội. Tuy nhiên tại Việt Nam chi phí dịch vụ y tế và các vấn đề liên quan đã đẩy hộ gia đình nghèo rơi vào cảnh kiệt quệ. Mỗi năm có khoảng 774.000 hộ gia đình đối mặt với thảm họa chi phí y tế.

Hưởng ứng chiến dịch "Even It Up" của Liên minh tổ chức quốc tế Oxfam tại Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Wake It Up thực hiện chiến dịch "Thu hẹp khoảng cách". Chiến dịch nhằm đấu tranh rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, loại bỏ bất bình đẳng, cải thiện đời sống xã hội quốc gia.

Cuộc thi “Vẽ lại khoảng cách” nằm trong chiến dịch “Thu hẹp khoảng cách” nhằm thúc đẩy tranh luận, khuyến khích cộng đồng lên tiếng, đồng thời nâng cao nhận thức hiểu biết của mọi người về bất bình đẳng y tế.

THAM GIA CUC THI “V LI KHOẢNG CÁCH

ĐỂ NÓI LÊN NHNG SUY NGHĨ CA BN!


1. Đối tượng tham gia: Mọi công dân sinh sống tại Việt Nam

2. Thời gian: Cuộc thi diễn ra trong 3 tuần (18/10 - 08/11)

3. Thể lệ cuộc thi

Chủ đề 

Nội dung xoay quanh những câu chuyện đời thường phản ánh thực trạng về sự bất bình đẳng, các vấn đề bất cập trong hệ thống y tế, tiếp cận dịch vụ y tế. Những  ý kiến đóng góp quy quanh dịch vụ y tế công cộng,…

Hình thức dự thi

Gửi điều ước và kèm câu chuyện của bạn liên quan đến chủ đề, BTC sẽ lựa chọn 100 điều ước có nội dung phù hợp nhất để chuyển tải thành tranh vẽ và đăng tại đường link này. wakeitup.net.

Lưu ý: câu chuyện mô tả không quá 500 từ.

4. Cách thức dự thi
Các cá nhân dự thi cần điền đầy đủ thông tin và gửi bài dự thi (điều ước) của mình tại địa chỉ : http://bit.ly/velaikhoangcach

Tất cả bài dự thi sau khi được chuyển thể thành tranh sẽ được đăng trên website wakeitup.net để tham gia quá trình bình chọn. Các cá nhân dự thi sẽ được BTC thông báo khi có bài dự thi được đăng tải.

5. Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng bình chọn

            02 giải bình chọn hàng tuần từ phía khán giả với tổng giá trị lên đến 1.000.000 VNĐ 

Giải thưởng do BTC

            01 giải từ BTC trị giá 500.000 VNĐ

6. Tiêu chí chấm giải

- Đối với giải thưởng bình chọn: Số điểm mỗi bài dự thi được tính bằng lượt bình chọn trên website http://wakeitup.net/toi-uoc.

- Đối với giải thưởng do BTC: Số điểm mỗi bài dự thi được chấm theo các tiêu chí: đúng chủ đề, tính thực tế và tính lan tỏa.

7. Thông báo kết quả và cách thức nhận giải

Thông báo kết quả

- Giải thưởng sẽ được công bố trên website Wake It Up,  fanpage Thu hẹp khoảng cách và Tôi ước trong vòng ba (03) ngày sau khi chương trình kết thúc.

- Tất cả những người thắng giải sẽ được liên hệ theo số điện thoại và email đã cung cấp khi đăng kí thông tin tham gia cuộc thi. Nếu BTC không liên hệ được với người thắng giải bằng điện thoại và email trong vòng 24 giờ kể từ ngày giải thưởng được công bố trên fanpage, BTC có quyền chọn người thắng giải khác.

Cách thức trao giải

- Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp nếu người đoạt giải tại Hà Nội tại Văn phòng Wake It Up: P1903, tòa nhà 57 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội trong vòng bảy (07) ngày kể từ ngày BTC thông báo kết quả. Trong trường hợp, người thắng giải không thể đến nhận giải tại văn phòng Wake It Up, giải thưởng sẽ được gửi qua đường bưu điện trong vòng mười lăm (15) ngày kể từ ngày BTC thông báo kết quả.

- BTC không chịu trách nhiệm nếu người thắng giải không nhận được giải thưởng do cung cấp sai địa chỉ nhận quà hay chuyển chỗ ở mà không thông báo cho BTC.

8. Quy định về tác phẩm tham dự

- Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của mỗi cá nhân.

- Nội dung dự thi không vi phạm luật pháp của nhà nước CHXHCN Việt Nam.

- Các bài dự thi không được sao chép ý tưởng, nội dung dưới mọi hình thức, phải đảm bảo không vi phạm bản quyền tác giả (trường hợp tác phẩm được giải thưởng bị phát hiện vi phạm quy định thì BTC thu hồi lại giải thưởng);

- Bài dự thi phải chưa được sử dụng hoặc đăng tải trên phương tiện truyền thông hay các sự kiện khác trước thời điểm cuộc thi “Vẽ lại khoảng cách”;

- BTC sẽ toàn quyền sử dụng hình ảnh, nội dung của các bài dự thi trên các phương tiện thông tin đại chúng;

- Trường hợp tác phẩm tham dự thi có tình trạng tăng lượt bình chọn bất thường (hack) BTC có quyền loại bỏ ra khỏi cuộc thi;

- Người dự thi được phép đăng tải, chia sẻ đường link của hình ảnh Điều ước đến các mạng xã hội khác để kêu gọi bạn bè bình chọn cho tác phẩm được chia sẻ sau khi BTC đã kiểm duyệt và công khai trên các kênh truyền thông chính thức của cuộc thi.

- BTC không chịu trách nhiệm nếu người thắng giải không nhận được giải do thông tin đăng ký không đúng.

- BTC không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự cố nào do lỗi kỹ thuật khách quan về đường truyền internet, server gây ra.

Thông tin liên hệ:

Ms. Thu Trang – 098 236 1994

E: toiuocvn@gmail.com 

F: https://www.facebook.com/vedieuuoc


19h ngày 23/11/2016

GIẢI THƯỞNG BÌNH CHỌN TUẦN 2

Với lượng bình chọn cao nhất trong tuần 2, bạn Lê Văn Hiệp đã xuất sắc nhận được giải thưởng tuần trị giá 500.000 VNĐ của cuộc thi.Chúc mừng Hiệp đã giành giải thưởng ... xem thêm

16h ngày 15/11/2016

GIẢI THƯỞNG BÌNH CHỌN TUẦN 1

Với lượng bình chọn cao nhất trong tuần vừa qua, bạn Đinh Thái Học đã nhận được giải thưởng tuần trị giá 500.000 VNĐ của cuộc thi.Chúc mừng Học và cùng chờ đón các giải thưởng ... xem thêm

Thảo luận

Nhà tài trợ

Đơn vị tổ chức